10 Lợi ích của việc sử dụng một dịch vụ VPN

Một VPN hay “mạng riêng ảo” là một dịch vụ cho phép người sử dụng Internet hỗ trợ tăng sự riêng tư và an ninh khi họ kinh doanh trực tuyến. Những loại kết nối rất hấp dẫn cho cả người dùng cá nhân lẫn người dùng doanh nghiệp. Người dùng doanh nghiệp có thể truy cập mạng công việc từ bên ngoài văn phòng của họ, mà không cần phải lo lắng về thông tin được gửi và nhận qua mạng bị chặn. Và người dùng cá nhân không cần phải lo lắng về dữ liệu cá nhân có tiềm năng các thông tin như địa chỉ rơi vào tay các quản trị viên hệ thống giả mạo trong khi họ duyệt web. Dịch vụ mạng riêng ảo có một số lượng lớn các lợi ích rõ ràng rằng không nên bỏ qua.

I. CUNG CẤP BẢO MẬT

Nếu bạn đã từng kết nối máy tính xách tay của bạn hoặc thiết bị di động với một mạng Wi-Fi công cộng, bạn có thể không nhận ra rằng bạn đang làm cho tất cả các dữ liệu chứa trên thiết bị đó dễ bị tổn thương. Nếu bạn đang sử dụng một mạng riêng ảo, thông tin gửi và nhận qua mạng công cộng vẫn an toàn.

II. TRANG WEB BỊ CHẶN

Một lợi ích tuyệt vời để kết nối VPN là họ cho phép bạn kết nối được xung quanh các trang web bị chặn trên một số loại mạng như ở nhà hoặc trường học. Nhiều doanh nghiệp và cơ sở giáo dục sẽ chặn các trang web như Facebook hay Twitter để ngăn chặn người dùng truy cập vào chúng. Nhưng với VPN, bạn có thể vào các trang web yêu thích của bạn trên các loại kết nối.

III. TĂNG NẶC DANH

Nó là rất dễ dàng để sử dụng địa chỉ IP của một người để theo dõi các tập tin mà họ đã truy cập và tải về trên Internet. Với một kết nối VPN, bạn có thể tải về và chia sẻ các tập tin thu được về mặt pháp lý với bạn bè và các thành viên gia đình trong sự an toàn như địa chỉ IP của bạn sẽ được ẩn bằng các giao thức bảo mật của VPN.

IV. KIỂM DUYỆT GIẢM

Nếu có vấn đề gì  xảy ra  trong một đất nước của bạn mà chính phủ chặn một số trang web được truy cập, kết nối mạng riêng ảo sẽ cho phép bạn vượt qua những hạn chế đó.

V. TĂNG BẢO MẬT KHI DUYỆT

Nếu bạn đã từng gõ một cái gì đó vào một công cụ tìm kiếm như Google, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng thông tin đã được đăng nhập bởi các công cụ tìm kiếm riêng của mình. Với một mạng riêng ảo và các giao thức bảo mật trong các loại kết nối, lịch sử tìm kiếm của bạn không bao giờ có thể trở lại ám ảnh bạn bởi vì chúng không còn gắn liền với địa chỉ IP của máy tính của bạn.

VI. HÌNH THÀNH MẠNG LƯỚI ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH KHÁC NHAU

Nếu bạn chạy một doanh nghiệp dựa trên công nghệ với nhiều địa điểm, bạn có thể sử dụng một mạng riêng ảo để tạo ra một kết nối thống nhất giữa tất cả các cơ sở. Các mạng ảo sẽ hoạt động như một liên kết giữa các cơ quan khác nhau trên toàn thành phố, tiểu bang, quốc gia hay thậm chí là thế giới.

VII. DỄ DÀNG MÃ HÓA DỮ LIỆU

Kết nối mạng riêng ảo cho phép bạn dễ dàng mã hóa dữ liệu trước khi bạn gửi nó qua Internet, có nghĩa là không ai có thể chặn và đọc các tài liệu cá nhân hoặc kinh doanh liên quan quan trọng của bạn.

VIII. TRÁNH GIÁM SÁT

Một số trang web có thể tải về các loại khác nhau của phần mềm gián điệp và phần mềm độc hại vào máy tính của bạn mà bạn không biết để theo dõi hoạt động của bạn trong khi trực tuyến. Với các dịch vụ VPN, điều lo lắng của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

IX. HẠN CHẾ NỘI DUNG VÙNG

Một số loại nội dung video chỉ có thể được xem trong các khu vực cụ thể của thế giới theo yêu cầu của các nhà xuất bản gốc. Với VPN những hạn chế nội dung vùng biến mất và bạn có thể xem bất kỳ nội dung bạn muốn từ bất kỳ máy tính nào chỉ cần có kết nối Internet.

X. NGĂN CHẶN IDENTITY THEFT 

Bởi vì thông tin được truyền qua một VPN là an toàn, nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc các hacker hoặc những người có mục đích xấu truy cập vào thông tin của bạn và ăn cắp nhận dạng của bạn.

=> Các dịch vụ VPN có những lợi ích giúp hỗ trợ cho công việc cũng như nhu cầu cá nhân của bạn rất nhiều. 

HÃY GHÉ THĂM CHÚNG TÔI

Comments

comments

Thẻ:, , , , ,

Leave a Reply